12 tháng 7, 2023

Truyện Audio Vũ Cực Thiên Hạ
Tác giả: Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu
Thực hiện: Lê Tuyên
Trạng thái: Hoàn Thành

Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện Vũ Cực Thiên Hạ qua giọng đọc MC Lê Tuyên. Chúc quý vị có những phút giây thật thư giãn khi nghe truyện audio.
Review: Vũ Cực Thiên Hạ

Giới Thiệu: Truyện Vũ Cực Thiên Hạ của tác giả Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu là một bộ truyện cực kì hay và vô cùng đặc sắc, truyện đã thổi làn gió mới vào giới văn đàn online, gây thu hút nhiều nhờ vào cốt truyện cũng như cách hành văn nhanh, dứt khoát của tác giả.

Toàn bộ câu truyện xoay quanh Lâm Minh, một thiếu niên có tài, thiên phú vào, loại Trăm người mới có môt người, nhưng hoàn cảnh gia đình không được tốt lắm, trong một lần thi vào Thất Huyền võ phủ đã có xích mích với con trai Quân chủ của Thiên Vạn Thành. Do vậy, hắn bị chèn ép và bị đuổi ra khỏi phòng trọ.Nội Dung: Khi đi lang thang trong rừng, tìm kiếm đồ ăn, hắn vô tình giết được một con Kim Bối Xuyên Sơn Giáp, từ đây, hắn nhặt được một tảng đá vô cùng kì dị trong bụng con thú đó. Dù cho hắn có dùng bao nhiêu lục tác động vào khối đá hình lập phương, khối đá vẫn không hề suy suyển. Hóa ra tảng đá kì dị này có tên là Ma Phương, và Ma phương được nuôi dưỡng bởi rất nhiều linh hồn cường giả.

Nhưng mà đối mặt khảo hạch cạnh tranh dữ dội, lại có con cháu quý tộc dựa thế đè người, thiếu niên bình thường nhỏ nhoi làm thế nào sống yên?
Tông môn truyền thừa giữ bí mật nghiêm ngặt, công pháp hạch tâm không truyền ra ngoài. Ở Thiên Diễn Đại Lục công pháp truyền thừa khó được như vậy, dù tiến vào võ phủ và tông môn, muốn học được võ học đỉnh cấp lại dễ vậy sao?
Ma Phương nho nhỏ đến từ Thần Vực, mở ra một thế giới của người mạnh.
Công pháp muốn học, vậy đi học cao cấp nhất.
Nghề nghiệp sinh tồn muốn chọn thì phải chọn thứ mà người khác đều không biết!
Quyết đấu nhiệt huyết, cạnh tranh của thiên tài. Thương mang ba xích, thẳng tiến ngàn dặm, võ đạo cực hạn, độc bộ thiên hạ!
Cảm nhận: Trong bộ truyện này, nhóm dịch đã làm rất tốt khi truyền tải được thâm ý của tác giả đến người đọc Việt Nam. Điểm hấp dẫn nhất trong truyện là hành trình vượt khó đi lên của nam chính, từ 1 người phàm, không một ai để ý, hắn từng bước ngoi lên bằng cơ duyên kỳ ngộ, bằng nghị lực của chính bản thân, tuy cũng nhờ cơ duyên, nhưng hắn có thể lĩnh ngộ được thâm ý, bản thân hắn biết tận dụng lợi thế của bản thân.

Có thể truyện thiên về tu luyện, nên các cảnh yêu đương bị cắt khá nhiều về sau. Tuy vậy, cách tác giả diễn giải hệ thống tu luyện vô cùng hay, và xác thực, khiến bản thân mình tuy ít đọc truyện thể loại này, nhưng vẫn có thể biết được các ưu điểm và cảnh giới võ hiệp.

0 Bình luận: